ที่จัมพ์ไปกินตอนคอนเสิร์ตนาโกย่า (1 11 2016)
- แน่นอนว่าถ้าไปนาโกย่าก็ต้องกินข้าวหน้าปลาไหล มีให้เลือกมากมายหลายร้าน
- ถ้าเคยดูรายการทีวีจะเห็นว่าหลายๆร้านทำทำสไตล์แบบ ข้าวหน้าปลาไหลที่อัดปลาไหลจำนวนมากโป๊ะไปบนข้าวแบบอัดแน่นจนมองไม่เห็นข้าว
-สงสัยเป็นสไตล์ของนาโกย่า เพราะมีหลายร้านชอบทำเมนูจานยักษ์ออกมาสู้กัน เกือบจะทุกร้านที่มีเมนูจานยักษ์เลย
เว็บร้าน あつた蓬莱軒 http://www.houraiken.com/english/
(Atsuta Horaiken)
- มี 4 สาขาอยู่ที่นาโกย่าเองไม่มีที่เมืองอื่น
- มีทั้งแบบนั่งทาน และมีเปิดเค้าเตอร์ขายแบบเบนโตะในห้าง Matuzakaya Nagoya ด้วย
- โดยร้านที่ขายแบบเบนโตะกลับบ้านนั้นจะอยู่ที่ตึกกลางชั้น B1
- ส่วนร้านแบบนั่งทานในห้างนั้นจะอยู่ที่ตึกฝั่งใต้ชั้น 10
- ส่วนร้านใหญ่ที่เป็นร้านดังเดิมนั้นตั้งอยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้า あつた蓬莱軒
- อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Temma-cho Station 伝馬町駅
- จะขอแนะนำเส้นทางไปยังห้าง Matuzakaya Nagoya ซึ่งสะดวกโดยรถไฟดังนี้
ชื่อสาย Higashiyama Line 東山線 นั่งมา 2 ป้ายผ่าน Fushimi Station 伏見
- ราคาตั๋วรถไฟประมาณ 200 เยน ซึ่งก็คุ้มถ้าเที่ยวต่อจุดอื่น มีชิงช้าสวรรค์ใกล้ๆด้วย
200 เยน อาจจะดูแพง แต่จริงๆแล้ว Sakae Station 栄駅 เป็นเหมือนใจกลางเมืองนาโกย่า
- จากสถานี Sakae Stationg เดินประมาณ 5 นาที
- ขากลับก็กลับแบบเดิมที่ สถานี Sakae Station
- ห้ามกลับโดยขึ้น สถานี Yabachō Station ป้ายนั้นใกล้ห้างที่สุดจริง
แต่วิ่งคนละสายไม่ผ่านสถานีใหญ่ Nagoya
✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿
สต๊าฟซื้อแบบเบนโตะมาให้จัมพ์ทาน
ราคาประมาณ 3-4 พันเยน
ひつまぶし Hitsumabushi |
うなぎ丼 Unagi donburi |
จะขออธิบายการกินข้าวหน้าปลาไหล ตามที่ข้าพเจ้าเข้าใจเอาเอง
ข้าวหน้าปลาไหล ปกติเราเรียกว่า うなぎ丼 ชื่อตรงตัวนะ
ที่นี้ เราจะเห็นว่ามีวิธีการกิน
แบบใส่น้ำซุปลงไปในข้าวหน้าปลาไหลด้วย ซึ่งเห็นเค้าเรียกว่า ひつまぶし
ในเซ็ทก็จะมีเพิ่มพวกผักโรยแล้วก็น้ำซุป
ตัวอย่าง
วีดีโอสาธิตวิธีการกินข้าวหน้าปลาไหล
คนอ่านอาจจะแบบเฮ้ย ต้องสาธิตด้วยเหรอ ก็แค่กินอ่ะ
มาดูเถอะน๊า
---------------------------------
คราวนี้มาดูภายในร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังกัน ว่าเชฟเค้าทำงานกันยังไง
-----------------------------------------------------------------------
อีกวีดีโอนึงแล้วกันที่อีกสาขานึง
-------------------------------------------------------------------
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น